Khi ăn xong nếu không chải răng ngay, thì khoảng 15 phút sau có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng bám. Nếu màng bám không được làm sạch, các vi khuẩn bám vào màng này và trữ ngày một dày lên, gọi là mảng bám.
>> chỗ lấy cao răng uy tín ở hà nội
>> lấy cao răng bằng máy siêu âm giá bao nhiêu
>> có nên đi lấy cao răng không
Lúc này, các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng liên tục bám vào hình thành nên những mảng cứng bám xung quanh cổ răng gọi là cao răng.
Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng. Thành phần của cao răng gồm carbonat canxi và phosphate kết hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu, nước miếng. Cao răng có thể gây viêm nướu và có mùi hôi.
rà soát răng miệng định kỳ 3 tháng/lần để giải quyết những vấn đề vệ sinh mà bản thân cá nhân chẳng thể tự làm sạch được như: làm sạch ở kẽ răng, ở mặt xa các răng hàm, ở những vùng răng giả. Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét