Hàm răng trắng và nụ cười rạng rỡ luôn là mơ ước của nhiều người. Công nghệ y học hiện đại ngày nay đã giúp con người biến ước mơ đó trở thành hiện thực. Tuy nhiên theo ý kiến của nhà chỉnh hình răngisabelle Schwartz, khái niệm răng trắng là hoàn toàn tương đối vì độ trắng của răng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có cả màu da.
>> tẩy trắng răng đau không
>> làm trắng răng có hại không
Thuốc lá, cà phê, chè, một số loại thuốc, hoa quả và những thức ăn có phẩm màu tổng hợp là những tác nhân có thể làm răng bị xỉn và vàng đi thậm chí làm thay đổi cả màu gốc của răng. Đây chính là lý do mà chúng ta phải học cách đánh răng, nghĩa là phải biết đánh răng đúng cách.Trước hết, đánh từ phần lợi xuống răng, chải kỹ mỗi khoảng kẽ răng. Dùng bàn chải mini để có thể lôi hết được những chất bẩn đóng cáu cặn trong kẽ răng. Sau đó xúc lại miệng thật sạch. Đồng thời bạn nên đi lấy cao răng trung bình mỗi năm 2 lần để làm mới và luôn giữ được màu gốc của răng.
Ngoài ra, hiện nay có công nghệ làm sáng răng với 2 tác động phụ làm nướu khoẻ và răng chắc. Các nha sỹ sẽ sử dụng các tác nhân tẩy trắng răng để can thiệp vào màu nền của răng. Điều này có nghĩa là can thiệp trực tiếp lên ngà răng. Để làm điều này bạn có 2 lựa chọn:
• Làm trắng tại phòng khám nha khoa: sau khi đã bảo vệ lợi, nha sỹ sẽ bôi chất gen peoxit, cacbamit lên răng với độ tập trung cao. Thực hiện từ 4 đến 6 lần trong khoảng 3 tháng.
• Tẩy trắng răng tại nhà: khi răng bắt đầu có dấu hiệu vàng, nha sỹ sẽ dùng 2 khung nẹp răng (1 ở hàm trên, 1 ở hàm dưới) trong vòng nửa giờ mỗi ngày, thực hiện trong khoảng 3 tuần. Để có hiệu quả tốt hơn nên kết hợp với biện pháp tẩy trắng răng tại phòng chăm sóc răng.
Trong thời gian điều trị tẩy trắng răng, răng sẽ có nhiều lỗ xốp và có thể rất dễ bị ố bẩn. Vì vậy, để có một kết quả điều trị hoàn hảo cho hàm răng, nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm hàng ngày dễ tác động đến răng như: cà phê, chè, thuốc lá, rượu và các loại thực phẩm có màu.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét